Home Tin Tức Tin tức 5 Xu hướng công nghệ chính trong ngành mỹ phẩm năm 2021

5 Xu hướng công nghệ chính trong ngành mỹ phẩm năm 2021

0
396

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã chạm đến tất cả các ngành công nghiệp và mỹ phẩm cũng không phải là một ngoại lệ. Với nhu cầu ngày càng tăng của các sản phẩm mới và các phương pháp ứng dụng khác nhau, những người khổng lồ trang điểm này đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực này. Những phát triển mới đang diễn ra trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp mỗi ngày. Nếu bạn là một tín đồ trang điểm, bạn sẽ được thưởng thức.

Bởi JESSICA MCFLY

Đọc thêm để biết thêm về các xu hướng công nghệ trong thế giới mỹ phẩm.

Các xu hướng công nghệ thống trị lĩnh vực mỹ phẩm vào năm 2021:

1.  Trí tuệ nhân tạo:

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng bởi các ứng dụng mua sắm trực tuyến đã đi được một chặng đường dài. Việc mua sắm trực tuyến trở nên khó khăn vì bạn không thể thử trang điểm trên da của mình. Nhưng điều kỳ diệu của AI cho phép máy ảnh của bạn tạo ra hình ảnh chuyển động nhân tạo của khuôn mặt hoặc bàn tay của bạn và cho phép bạn chọn sản phẩm tốt nhất cho mình. Hãy xem xét ứng dụng Sephora sử dụng các phép đo mô phỏng của mắt và môi của bạn để thử các ngoại hình khác nhau. Ngay cả khi bạn phải mua một bộ sơn móng tay dạng gel để làm móng, AI vẫn sẽ giúp bạn có được sản phẩm hoàn hảo được cá nhân hóa cho bàn tay của mình.

2.  Máy quét kỹ thuật số để có được màu hoàn hảo:

Không thể phủ nhận rằng hơn một nửa phụ nữ lo lắng về việc không thể khám phá các sản phẩm trang điểm tốt nhất. Sẽ không dễ dàng để chọn được sản phẩm phù hợp với hàng nghìn lựa chọn có sẵn ngày nay. Do đó, các công ty trang điểm đã phát triển một thiết bị làm đẹp để kiểm tra làn da của bạn và tìm ra sản phẩm hoàn hảo cho từng loại da. Về cơ bản, nó là một máy quét robot mà các công ty mỹ phẩm lớn như Lancôme và L’Oréal hiện đang sử dụng.

Image source

3.  Các buổi trang điểm trên video:

Với thế giới kỹ thuật số, mọi ngành công nghiệp đều đang gặt hái được những lợi ích của nó. Nhiều người gặp khó khăn với việc trang điểm và thích đến tiệm để trang điểm. Trong thời gian gần đây, việc ghé thăm thẩm mỹ viện đã không còn nữa, vì vậy các công ty đã chuyển trọng tâm sang việc cung cấp những cách dễ tiếp cận để mọi người trang điểm. Mọi người tận dụng dịch vụ của các chuyên gia trang điểm để cung cấp cho họ các video hướng dẫn trang điểm được cá nhân hóa. Công nghệ này đang giúp nhiều người học cách làm cho mình trông đẹp hơn khi họ không thể đến thẩm mỹ viện.

4.  Chăn ga gối đệm tốt cho da:

Giờ đây, ga trải giường có thể được tẩm các chất phụ gia giúp làm mịn da, nhờ những tiến bộ trong công nghệ. Bộ đồ giường này có chứa các chất phụ gia như ion đồng được kết hợp vào đệm và vỏ gối, giúp giảm thiểu nếp nhăn và đường nhăn. Vì nó phát ra các ion đồng khi nó tương tác với độ ẩm từ da của bạn, nên bộ đồ giường này có hiệu quả nhất vào ban đêm. Các ion đồng hỗ trợ hình thành collagen giúp giảm nếp nhăn. Công nghệ này mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ ‘giấc ngủ đẹp’.

5.   Công nghệ in 3D:

Người tiêu dùng làm đẹp hiện có thể tùy chỉnh và sản xuất các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng máy in trang điểm tại nhà, nhờ vào tiến bộ công nghệ. Khách hàng có thể sơn và in bất kỳ màu nào bằng máy in 3D in son, đảm bảo hài lòng ngay lập tức. Trước khi một tổ chức hoặc khách hàng tạo ra mỹ phẩm tùy chỉnh, họ phải nhớ màu da, lối sống của khách hàng và cấu trúc khuôn mặt.

Image source

Tóm lại là

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang trải qua một sự chuyển đổi lớn do những tiến bộ công nghệ. Những xu hướng công nghệ này trong ngành công nghiệp mỹ phẩm đang tồn tại ở đây. Đúng vậy, chúng có thể đang ở giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng nó tạo điều kiện cho nhiều cơ hội nảy sinh trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.