Vẻ đẹp tùy chỉnh và thử AR là những chủ đề nóng tại CES năm nay khi vẻ đẹp tiếp tục ghi dấu ấn trong sự kiện thường niên.

Được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 1, phiên bản ảo đầu tiên của sự kiện thường niên của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng đã thu hút các công ty từ các tập đoàn lớn đến các công ty khởi nghiệp nêu bật những đổi mới trong tương lai trong công nghệ làm đẹp. Các công nghệ năm nay được xây dựng dựa trên những công nghệ được nhấn mạnh vào năm 2020 và đã được thúc đẩy bởi nhu cầu về các giải pháp kỹ thuật số cho những thách thức do đại dịch gây ra.

Xu hướng làm đẹp theo yêu cầu tiếp tục diễn ra trong năm nay tại CES, với YSL Beauty và Amorepacific trưng bày các thiết bị làm đẹp. Các công ty này đã tham gia cùng các công ty khởi nghiệp khác như Réduit One , được tạo ra bởi người sáng lập Foreo và được công bố tại CES năm ngoái, và Opulus , được ra mắt bởi người sáng lập Clarisonic vào tháng 7 năm 2020.

Amorepacific đã nêu bật công nghệ làm đẹp tùy chỉnh của mình trong hai sản phẩm: hệ thống sản xuất màu môi tùy chỉnh Color Tailor và thiết bị trộn mực in tại nhà Formularity.

Trong khi các thiết bị tùy chỉnh đã có lịch sử trong lĩnh vực chăm sóc da, Amorepacific có vẻ lạc quan về mỹ phẩm màu với hệ thống Color Tailor của mình. Điều này là bất chấp xu hướng giảm của phân khúc trang điểm đang diễn ra .

Máy Lip Factory by Color Tailor đã được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái tại cửa hàng hàng đầu Amore Seongsu của công ty ở Seoul. Ở đó, người mua hàng có thể mua một loại son môi tùy chỉnh bằng cách thực hiện một bài kiểm tra thông qua một máy tính bảng được cung cấp sẵn, trả lời các câu hỏi như họ muốn làm nổi bật đặc điểm khuôn mặt nào, kết cấu môi họ thích và sản phẩm môi họ thường sử dụng. Sau đó, máy sẽ kết hợp một trong 2.000 sắc thái tùy chỉnh ngay tại chỗ, khách hàng có thể mua với giá khoảng 20 đô la. Theo Tiến sĩ Aiden Park, giám đốc nghiên cứu cơ bản và đổi mới tại Amorepacific, công nghệ này sẽ được sử dụng trên nhiều thương hiệu của Amorepacific. Không có thương hiệu cụ thể nào được nêu tên, nhưng các thương hiệu nổi tiếng trong danh mục cung cấp màu son bao gồm Etude House, Sulwhasoo, Innisfree và Laneige.

Trong khi đó, thiết bị Formularity của công ty cho phép người tiêu dùng trộn các loại toner tại nhà. Người dùng tùy chỉnh loại toner của họ theo mối quan tâm của da thông qua một loại toner cơ bản và ba ống thuốc, và thành phẩm được đặt trên một miếng bông.

Park cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng đang tiếp cận với các lựa chọn thay thế nhỏ hơn, tiện lợi hơn cho các loại mặt nạ toàn mặt mà K-beauty nổi tiếng.

Park cho biết: “Làm đẹp theo yêu cầu vẫn là một thị trường mới nổi, nhưng chúng tôi kỳ vọng sở thích của người tiêu dùng đối với các sản phẩm chuyên biệt cho từng tình trạng da và thói quen làm đẹp cá nhân sẽ tiếp tục tăng lên. “Nhiều công ty làm đẹp nhận thấy tiềm năng cao đối với các thiết bị làm đẹp tùy chỉnh tại nhà và tôi nghĩ điểm mấu chốt là tinh chỉnh công nghệ ICT tiên tiến và nền tảng trực tuyến của nó, sao cho trọng tâm là nuôi dưỡng ‘kết nối’ với khách hàng.”

Công ty khởi nghiệp sản xuất đồ uống tùy chỉnh có trụ sở tại Hồng Kông, Lify Wellness cũng quảng cáo các lợi ích làm đẹp, cho thấy công ty sản xuất đồ uống thảo dược được kết nối kỹ thuật số cung cấp các thành phần tập trung vào sắc đẹp như collagen.

Adrian Ng, giám đốc doanh thu của công ty cho biết: “ Với việc các doanh nghiệp làm đẹp vẫn đóng cửa do đại dịch, các giải pháp chăm sóc sức khỏe tự làm tại nhà đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Một số công ty thử nghiệm trang điểm AR và phân tích chăm sóc da cũng giới thiệu các công nghệ mới nhất của họ. Perfect Corp, công ty vừa ký hợp đồng với Snapchat và Google vào tháng 12, đã giới thiệu một số tính năng mới. Chúng bao gồm những tiến bộ về độ chính xác của thử trang điểm AR và phân tích da, phát trực tiếp AR đã được các khách hàng như Ulta sử dụng , tư vấn AR 1-1 và trình mô phỏng lão hóa trên khuôn mặt.

Phát trực tiếp AR và tư vấn 1-1 có thể được nhúng vào trang web của các thương hiệu. Theo Adam Gam, CMO Hoa Kỳ của Perfect Corp, trang web DTC “là nơi mọi thứ đang diễn ra, từ góc độ xu hướng,” khi nói đến việc áp dụng công nghệ của các thương hiệu. “Mạng xã hội rất tuyệt, nhưng khi bạn ở trên mạng xã hội, bạn đang cạnh tranh với mọi thứ khác trong môi trường đó,” anh nói.

Gam lưu ý rằng đại dịch đã “tăng tốc” việc áp dụng công nghệ thử ảo, nhờ sự sụt giảm của những người thử sản phẩm , dẫn đến việc sử dụng thử trang điểm trong ứng dụng YouCam của công ty tăng 32%. Khi chăm sóc da trở thành một hạng mục phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch, sự quan tâm đến phân tích da kỹ thuật số cũng ngày càng tăng.

Gam nói: “Nhiều người biết đến Perfect Corp nhờ mỹ phẩm màu, nhưng anh cho biết chăm sóc da là một trong những dịch vụ mới được yêu cầu nhiều nhất.

Các công ty khác đã triển khai công nghệ gương ma thuật AR cho cửa hàng và tại nhà. Ví dụ, HiMirror đã phát hành một loạt gương thông minh với công nghệ thử nghiệm AR và kết nối với Alexa của Amazon, cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp từ Amazon. Trong khi đó, Samsung spinoff Lululab đã tiết lộ một chiếc gương “trợ lý” chăm sóc da AI cho các cửa hàng, cho phép người dùng nhận được các đề xuất sản phẩm dựa trên phân tích làn da của họ.

Nguồn:https://www.glossy.co/beauty/ces-report-beauty-tech-trends-to-watch-in-2021/