3 xu hướng làm đẹp năm 2022

0
1705

Với vô vàn thương hiệu dược mỹ phẩm khác, đồng thời ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm thay đổi nhu cầu cũng như thói quen của các tín đồ skincare.

  1. Chăm sóc và “điều trị” bằng dược mỹ phẩm

Trong năm 2021 vừa qua các sản phẩm skincare có doanh thu tăng vọt phải kể đến đó là: sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết,… đã có doanh thu vượt bậc hơn các sản phẩm makeup cho thấy được sự chuyển biến nhất định của dịch đã làm thói quen của chúng ta thay đổi theo.

Serum for skincare
Photo by Charisse Kenion on Unsplash

Kéo theo đó là các phương pháp chăm da với: tẩy tế bào chết hóa học (AHA, BHA), trị mụn thâm, nám da, sẹo cũng ngày càng được ưa chuộng hơn. Điển hình là trong thời gian giãn cách xã hội, khi các spa đều đóng cửa bạn không thể nặn mụn và cải thiện làn da với các phương pháp tại đây. Người dùng đã chuyển sang một cách làm đẹp mới với liệu trình được tư vấn từ các chuyên gia trong ngành bằng phương thức trực tuyến.

 

Tại sao phương pháp điều trị này lại được các tín đồ skincare ưa chuộng như vậy?

“Mắt thấy, tai nghe” đấy là một trong những điều quan trọng khiến nhiều người kéo theo làm đẹp theo liệu trình bằng dược mỹ phẩm. 

Không thể không nhắc đến một số hội nhóm review để cùng “đẹp lên” của hội chị em, nơi chia sẻ các bí kíp cũng như liệu trình phù hợp với các loại da, vấn đề da khác nhau. 

Đặc biệt hơn, chúng có hiệu quả trong thời gian ngắn từ 3-6 tháng, hoặc với các vấn đề da quá lâu có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và dùng duy trì để cải thiện làn da.

 

  1. Xu hướng bổ sung sức khỏe làn da từ bên trong

“Tái tạo” làn da nhờ collagen đã không còn quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Nhưng làm thế nào để có hiệu quả với làn da?

Gummies Collagen
Photo by Jellybee on Unsplash

Làn da chúng ta dần phai đi được tính bằng năm. Vậy thì muốn lấy lại sức khỏe cho da không thể tính bằng ngày được. Hiện nay có rất nhiều loại collagen kết hợp giúp cải thiện làn da một cách đáng kể.

– Collagen dạng uống, đã là một trong những “thức uống” khỏe đẹp có mặt mỗi ngày với phái nữ. Bởi chúng sử dụng dễ dàng, thuận tiện.

– Collagen dạng “kẹo dẻo”. Không chỉ dễ sử dụng, chúng còn khá thuận tiện khi mang đi bất kỳ đâu mà không sợ “bỏ bữa”. Bổ sung thêm Collagen mỗi ngày với những viên kẹo ngọt cải thiện làn da theo thời gian.

Tại sao các tín đồ skincare lại lựa chọn theo đuổi chăm da khỏe từ bên trong?

Makeup ngày nay đã không thỏa mãn được nhu cầu đẹp da lâu dài, đôi khi còn khiến làn da trở nên xấu đi. Vì vậy, các tín đồ làm đẹp đã tìm kiếm một phương pháp riêng có thể giúp làn da khỏe, hạn chế dùng makeup gây hại cho da. Từ đó, xu hướng chăm da đã chuyển hướng từ các thành phần thiên nhiên lành tính sang các sản phẩm đặc trị có chiết xuất dược tính, giảm thiểu khả năng ăn mòn da của các loại mỹ phẩm hóa học. Xu hướng chăm da với dược mỹ phẩm từ đó được hình thành.

 

  1. Xu hướng làm đẹp của nam giới

Theo Harper’s Bazaar, 2022 là năm mỹ phẩm dành cho đàn ông phát triển mạnh mẽ. Các chuyên gia dự báo sản phẩm làm đẹp cho nam dự kiến tạo ra doanh thu toàn cầu 81,2 tỷ USD vào năm 2024.

Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng thấy những anh chàng thường xuyên sử dụng các phương pháp làm sạch da, chăm da bằng mặt nạ, serum thậm chí họ còn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhiều hơn nữ giới.

Vogue cho rằng nam giới làm đẹp chứng tỏ lệch lạc giới tính là định kiến lỗi thời. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội và quan điểm bình đẳng giới, đàn ông có nhiều nhu cầu được chăm sóc da, trang điểm trên sàn diễn hay những dịp đặc biệt.

Guys washing his face
Photo by Ron Lach from Pexels

Dự báo trong năm 2022 sắp tới, không chỉ các sản phẩm dành cho phái nữ được ưa chuộng mà dược mỹ phẩm danh cho nam cũng được ưa chuộng. Đây có lẽ sẽ là một trong những khía cạnh được các chuyên gia trong ngành chú ý và đưa ra các giải pháp phù hợp với làn da nam.

Xu hướng làm đẹp bền vững đã dần hình thành và xuất hiện trong tâm trí của các tín đồ làm đẹp. Không chỉ được thảo luận trên các hội nhóm trong các group skincare mà chúng còn hiện diện trên hầu hết các mặt trận như TikTok, Instagram, được nhiều chuyên gia trong giới hay các bạn trẻ review rầm rộ.

 

Nguồn: thanhnien.vn