Covid-19 đang thúc đẩy sự bùng nổ Zoom trong phẫu thuật thẩm mỹ

Chán nản vì hình ảnh của bạn trên các cuộc gọi điện video? Đàn ông và phụ nữ như nhau đều đổ xô đi căng da mặt, làm căng mọng môi và hơn thế nữa

HÃY GỌI LÀ “ZOOM khuôn mặt ghen tị”. Do sự gia tăng của hội họp trực tuyến trong đại dịch, mọi người giờ đây dành hàng giờ để nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của chính họ và chắc chắn là so sánh họ với những người khác. Ánh sáng kém và các góc lệch của máy ảnh máy tính xách tay hiếm khi đẹp. Cũng không phải là “khuôn mặt bị giãn cách”, do căng thẳng, hoặc thiếu ánh sáng mặt trời và tập thể dục. Đối với Kim, một nữ diễn viên 57 tuổi ở thành phố New York, Zoom dường như tăng thêm mười cân và làn da của cô trông “già nua”. Sau khi nhìn thấy “quá nhiều lần” về điều đó, cô ấy đã có một cuộc đổi mới vào mùa hè năm ngoái. Cô ấy rất vui mừng với kết quả. Tương tự như vậy, Michèle Le Tournelle, một người về hưu 62 tuổi ở gần Nantes, Pháp, cho biết việc giam giữ “khủng khiếp” đã biến thành “một sự mặc khải”: nó đã thúc đẩy bà trải qua một quy trình giảm béo và làm đẹp cơ thể mà bà đã “rất, rất, rất ”hài lòng.

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã nghĩ đại dịch sẽ tấn công kinh doanh. Thay vào đó, ngành công nghiệp đang tận hưởng sự bùng nổ của Zoom. Học viện phẫu thuật tái tạo và tạo hình khuôn mặt Hoa Kỳ tính toán rằng đại dịch đã khiến tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc gia tăng 10%. Tại Pháp, mặc dù có giới hạn đối với các thủ thuật tự chọn trong thời kỳ đại dịch, các ca phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tăng gần 20%, theo ước tính của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Pháp. Đối với Ashton Collins, ông chủ của Save Face, một công ty ở Cardiff, nơi giới thiệu những người tìm kiếm các phương pháp điều trị thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu đến 852 (và đang tiếp tục tăng) những người hành nghề mà công ty đã công nhận trên khắp nước Anh, việc kinh doanh là “thông thoáng”. Tại Ý, Pier Andrea Cicogna của Studio Cicogna, một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở Treviso, cho biết doanh thu của anh đã tăng gần một phần ba mặc dù hơn ba tháng đóng cửa.

Mỗi ngày đều có thể là lễ hội

Ngoài sự đố kỵ về thể diện, các thế lực khác đang tranh giành. Trong thời kỳ điều trị từ xa, bệnh nhân có thể tự phục hồi tại nhà khi các vết bầm tím và sưng tấy mờ dần. Nó giúp các chuyên gia, những khách hàng lớn nhất của phẫu thuật thẩm mỹ đắt tiền, có nhiều khả năng làm việc tại nhà hơn nhiều người khác. Trong thời gian bình thường, tài chính cho thời gian nghỉ làm là một trở ngại lớn (đó là lý do tại sao kỳ nghỉ Giáng sinh theo truyền thống là mùa cao điểm của phẫu thuật thẩm mỹ). Việc phục hồi trở nên dễ dàng hơn nhờ việc sử dụng rộng rãi các loại mặt nạ che mặt, giúp che giấu gọn gàng các dấu hiệu của phẫu thuật mũi, cằm, má và đường viền hàm, cũng như “tái tạo bề mặt” của da mặt và làm căng mọng môi.

Tiền không chi cho quần áo, buổi tối đi chơi và đi du lịch đã tài trợ phần lớn cho khoản này. Alan Matarasso, người có phòng khám ở New York “đang bị kéo dài” bởi các yêu cầu phẫu thuật cũng đã giúp tăng thị trường chứng khoán. Thật thú vị, Tiến sĩ Matarasso, cựu chủ tịch của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, cho rằng một lực lượng thanh lịch hơn cũng đang hoạt động: bằng cách làm sáng tỏ “sự mong manh của cuộc sống”, đại dịch đang thúc đẩy những người có mong muốn thoát khỏi bất cứ lúc nào họ đã rời đi.

Covid-19 đã nêu bật sự bất lực của chúng tôi, đồng tình với Richie Chan, trưởng bộ phận phẫu thuật thẩm mỹ tại một phòng khám OT&P Healthcare ở Hồng Kông, nơi đã tăng khoảng 15% số thủ thuật; kết quả là mọi người trở nên quan tâm hơn trong việc kiểm soát cơ thể của họ thông qua phẫu thuật tự chọn. Pierfrancesco Cirillo, người đứng đầu Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Ý ở Rome, chỉ ra sự gia tăng trước đây trên khắp thế giới về các thủ thuật xâm lấn tối thiểu sau vụ tấn công 11/9 (khoảng 6%) và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (10%). Ông nói, đại dịch xảy ra trùng hợp với sự gia tăng kỷ lục về phẫu thuật thẩm mỹ khoảng 12% ở Ý.

Các bác sĩ phẫu thuật ngạc nhiên về một thay đổi khác gần đây: trước đại dịch, 1/10 bệnh nhân phẫu thuật của Studio Cicogna là nam giới. Bây giờ nó là một trong năm. Hầu hết các hoạt động là cho mí mắt, mũi và hút mỡ “tay cầm tình yêu”. Đối với phương pháp trẻ hóa da bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, tỷ lệ khách hàng nam đã tăng từ khoảng 1/8 lên gần một nửa. Ở Anh, nam giới hiện chiếm khoảng 40% tỷ lệ trẻ hóa da, Save Face cho biết.

Zoom u ám 

Bằng cách nêu ra những khiếm khuyết của cô ấy khi cô ấy kêu gọi công việc PR của mình, Zoom đã trở nên mất tinh thần, một người mẹ độc thân 47 tuổi ở Milan nhớ lại: “Tôi cảm thấy xấu xí hơn”. Bị mắc kẹt ở nhà mà không có dịp để ăn mặc cũng không giúp ích được gì. “Tôi thực sự cần phải làm gì đó để cảm thấy tốt hơn,” cô nói. Cô báo cáo rằng phẫu thuật mí mắt đã xóa sạch “mười năm trên khuôn mặt tôi”; hoạt động là “tâm lý trị liệu”.

Sự hài lòng như vậy là phổ biến, nhưng nó không phải là phổ biến. Một số nhà tâm lý học lo ngại rằng sự bùng nổ của các liệu pháp làm đẹp đang khuyến khích một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đôi khi được gọi là chứng rối loạn chuyển hóa. Những người khác biệt ám ảnh về một khuyết điểm cơ thể do tưởng tượng hoặc phóng đại. Điều này có thể được phóng đại bởi tâm trạng ủ rũ và thiếu giao tiếp xã hội bình thường — chưa kể đến việc dành nhiều thời gian hơn để so sánh bản thân với người khác. Do đó, Tiến sĩ Cirillo nói, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải làm việc chăm chỉ hơn để từ chối những người có hình ảnh bản thân nhầm lẫn bệnh lý.

Một vấn đề ít nghiêm trọng hơn nhưng phổ biến hơn là ngày càng có nhiều người yêu cầu phẫu thuật tìm kiếm một ngoại hình không thể đạt được. Bác sĩ Cirillo lo lắng về sự xuất hiện của một “siêu thị” dành cho phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó các bác sĩ phẫu thuật thiếu nguyên tắc chấp nhận những bệnh nhân có nguyện vọng không lành mạnh hoặc phi thực tế. Khi họ kiếm tiền, các bác sĩ phẫu thuật sẽ khôn ngoan để tránh những bệnh nhân sẽ xuất hiện với những bức ảnh của một người nổi tiếng bị ghen tị. Thành công có nhiều khả năng hơn với những người, ít tham vọng hơn, trình bày những bức ảnh về bản thân trẻ hơn của họ.