6 cách mà Covid-19 đã tác động đến ngành công nghiệp làm đẹp

Ngành công nghiệp làm đẹp được biết đến với bản chất luôn phát triển và nhanh nhẹn. Thêm một đại dịch toàn cầu và khả năng đổi mới đó đã được kiểm tra ở những giới hạn của nó. Giờ đây, khi chúng ta kỷ niệm một năm khóa cửa hàng đầu tiên của Vương quốc Anh, các thương hiệu đã thay đổi theo những cách mà không ai có thể đoán trước được vào đầu năm 2020.

Và, điều đó chỉ có vẻ được thiết lập để tiếp tục. Với việc các thương hiệu tập trung vào kỹ thuật số hơn bao giờ hết, doanh số bán hàng trực tuyến được dự đoán sẽ chiếm hơn 23% chi tiêu làm đẹp vào cuối năm 2021. Sau đây, chúng tôi tiết lộ các chiến thuật tiếp thị đang giúp thúc đẩy doanh số bán hàng đó, từ khám phá công nghệ mới đến khai thác TikTok. Dưới đây là sáu cách mà vẻ đẹp đã biến đổi trong đại dịch Covid-19 …

 

1. Mang đến quầy làm đẹp trực tuyến

 

Không chỉ vẻ đẹp mà đã phải chuyển sang tư duy kỹ thuật số hơn trong 12 tháng qua. Tất cả các ngành dọc, từ thực phẩm đến thể dục, đã buộc phải áp dụng Thương mại điện tử theo những cách mới và đột phá. Tuy nhiên, là một ngành công nghiệp xúc giác nổi tiếng, động thái này là một sự biến động đối với lĩnh vực làm đẹp, vì các thương hiệu đã tự hỏi mình, “làm thế nào để khách hàng có thể ngửi, thử và lấy mẫu sản phẩm của chúng tôi qua màn hình?”

Có vẻ như câu trả lời đang chuyển các nỗ lực vào nội dung nâng cao và thực tế tăng cường (AR), với mọi thứ, từ tư vấn phù hợp với bóng râm đến trang điểm kỹ thuật số tạo lại các quầy làm đẹp trong cửa hàng. L’Oreal Paris đã ra mắt dòng trang điểm ảo thông qua các bộ lọc trên Instagram Stories và Snapchat, trong khi Chức năng Làm đẹp đang phát triển mạnh với các câu đố cho phép bạn tùy chỉnh chăm sóc tóc và chăm sóc da trực tuyến.

Tuy nhiên, việc đưa sản phẩm vào cuộc sống thông qua điện thoại thông minh không nhất thiết phải có công nghệ cao như các cải tiến AR. Các thương hiệu cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng bằng cách đơn giản là tối ưu hóa hình ảnh trên kệ kỹ thuật số của họ. Bằng cách tăng cường hình ảnh – bao gồm cả video – với ảnh tĩnh kết cấu và ảnh chụp mô hình, họ đã mang đến cho khách hàng cái nhìn sâu hơn về danh mục sản phẩm của họ. Ai cần người kiểm tra tại cửa hàng?

 

2. Hạn chế cộng tác với các nhà bán lẻ

 

Tối ưu hóa kệ kỹ thuật số chỉ là một trong những cách mà các thương hiệu đã hợp tác với các nhà bán lẻ. Trong năm qua, chúng tôi cũng đã nhận thấy sự gia tăng trong các bài đăng có thương hiệu trên blog của các nhà bán lẻ và các kênh truyền thông xã hội. Những sự hợp tác chặt chẽ này đã tiến xa hơn trong việc lôi kéo và cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, với các cửa hàng bao gồm John Lewis và The Fragrance Shop đóng vai trò lưu trữ nội dung thúc đẩy chuyển đổi như vậy. Giờ đây, khi coi blog và kênh xã hội của các nhà bán lẻ là một loại ‘phương tiện truyền thông’ khác, các nhà sản xuất có thể cắt bỏ một bước trong phễu mua hàng.

 

3. Một sự thúc đẩy cho các thương hiệu chăm sóc da

 

Trong khi mỹ phẩm màu vẫn là danh mục làm đẹp lớn nhất, nó đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh thu không đáng ngạc nhiên sau nhiều lần khóa sổ. Tuy nhiên, doanh số bán hàng chăm sóc da tăng tốc vào năm 2020, với bộ phận Mỹ phẩm Hoạt động của L’Oreal báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng 18,9% so với năm 2019. CeraVe “thực tế đã tăng gấp đôi quy mô”, theo chủ tịch bộ phận, Myriam Cohen-Welgryn, trong khi La Roche- Posay đã tăng trưởng với tốc độ hai con số lần thứ chín trong mười năm.

Đặc biệt, người ta rất quan tâm đến việc chăm sóc da ngăn chặn ánh sáng xanh, được thiết kế để giữ cho các lỗ chân lông được bảo vệ khi thời gian sử dụng thiết bị tăng lên. Các lượt tìm kiếm các sản phẩm như vậy đã tăng 46% trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020 và bộ sưu tập chặn ánh sáng xanh của Coola đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tuần trên Amazon tăng gấp đôi so với ngày 1 tháng 3 năm ngoái. Sức khỏe làn da là một lĩnh vực trọng tâm chính của các thương hiệu và người tiêu dùng vào năm 2021, với sự tăng trưởng tiếp tục được dự kiến ​​trong năm qua.

Impact-of-Covid-on-beauty---woman-applying-makeup-with-mask

 

4. Truy cập vào các triển lãm/sự kiện trực tuyến

 

Không gian thực tế ảo (VR) đã trở thành cửa hàng pop-up mới, khi các thương hiệu làm đẹp tìm cách mở rộng thế giới bị hạn chế của chúng tôi với những địa điểm xa xôi mà chúng tôi có thể ghé thăm qua điện thoại thông minh. Mặc dù trải nghiệm thực tế ảo không hoàn toàn mới, nhưng chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng trong các sự kiện hầu như có thương hiệu, vì cả hai đều là một cách để quảng cáo ra mắt mới và thúc đẩy các dịch vụ cốt lõi.

Mới nhất là Biệt thự BareMinerals; một buổi tiệc tùng bên bờ biển nơi Hailee Bieber đóng vai trò dẫn chương trình cho những người hâm mộ đang hy vọng tìm hiểu thêm về cách chăm sóc da và trang điểm bằng khoáng chất. Nó có định dạng giống trò chơi điện tử cho phép người dùng nhấp qua không gian, xem nội dung video và mua sản phẩm trên trang web trực tiếp đến người tiêu dùng của thương hiệu.

Một trải nghiệm tương tự đã được Rihanna giới thiệu cho Fenty vào tháng 7 năm 2020, khi cô mở một biệt thự ảo cho phép những người yêu làm đẹp khám phá bộ sưu tập chăm sóc da mới của cô. Charlotte Tilbury cũng đã bắt kịp xu hướng lễ hội vào mùa Giáng sinh năm ngoái, với cửa hàng quà tặng Charlotte’s Beauty Secrets. Khách hàng có thể khám phá các hướng dẫn quà tặng được sắp xếp, sau đó xem các bản giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng có thể nhấp.

 

5. Thành công cho các thương hiệu đăng ký

 

Các thương hiệu đăng ký đã tăng vọt trong tình trạng khóa cửa, vì người mua sắm đã tìm cách đơn giản hóa thói quen mua sắm của họ với việc giao hàng tháng các mặt hàng tiêu dùng phải có của họ. Trong khi Estrid đã cách mạng hóa dao cạo râu của phụ nữ với phần đầu lưỡi và bao bì màu phấn, Wild đã thổi luồng sinh khí mới vào chất khử mùi tự nhiên với mùi hương gợi cảm và vỏ có thể nạp lại. Làm cho các vật dụng hàng ngày trở nên dễ hiểu, họ dễ dàng biện minh cho việc mua hàng – như một phần của gói đăng ký – làm mới các nghi thức hàng ngày của người tiêu dùng mà không cảm thấy phù phiếm.

Trong khi đó, Beauty Pie cũng có doanh thu tăng vọt. Theo Vogue Business, thương hiệu đã có mức tăng trưởng 70% về số lượng thành viên từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2020. Trong năm qua, không chỉ mở rộng các dịch vụ chăm sóc da và nước hoa tại nhà, mà họ còn phân nhánh sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với dòng -up bổ sung. Từ bột collagen đến vitamin D; Việc giới thiệu những anh hùng tăng cường sức khỏe này có nghĩa là thương hiệu đã có thể thu hút một nhóm khách hàng thậm chí còn rộng hơn. Không có gì ngạc nhiên khi họ tiếp tục phát triển.

 

6. Sử dụng các nền tảng xã hội mới

 

Không có cách nào thoát khỏi sự bùng nổ của TikTok. Mặc dù nền tảng này ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, nhưng nó đã phát triển vào năm 2020 như một nguồn giải trí cách ly. Các thương hiệu làm đẹp, như Glossier và Glow Recipe, đã sớm phát triển trên mạng xã hội, tạo ra các hướng dẫn nhỏ và clip vui nhộn để kiểm tra và tìm hiểu loại nội dung nào có thể gây tiếng vang.

Và, trong khi việc khai thác các xu hướng truyền thông xã hội mới thường là nỗ lực nâng cao nhận thức về thương hiệu, TikTok đã giúp tăng doanh thu cho những người phá vỡ kỹ thuật số của lĩnh vực làm đẹp. Trường hợp điển hình: The Ordinary đã nhận được doanh số bán hàng tăng đột biến 426% đối với Dung dịch lột da AHA 30% + BHA 2%, sau khi những người có ảnh hưởng đề cập đến loại axit này đã lan truyền trên nền tảng.

Những kết quả như vậy đã khiến các thương hiệu cởi mở hơn khi nói đến các mạng xã hội mới, mở đường cho dịch vụ làm video Triller thành công vào năm 2021. Cho đến nay, những người chấp nhận sớm nền tảng này bao gồm elf Cosmetics và NYX, những người đang đăng thumb- dừng các video âm nhạc và hướng dẫn trên lưới của họ. Clubhouse cũng đang tạo ra làn sóng trong cộng đồng làm đẹp, kết nối các chuyên gia trong ngành cho mạng B2B và các cuộc họp ở ‘tòa thị chính’.