plane-airport-docked
Plane from Vietnam Airline docked at the airport waiting for passenger

Việt Nam phải chuẩn bị cho việc mở cửa du lịch trở lại một cách an toàn, lý tưởng nhất là vào cuối tháng Ba và chậm nhất là cuối tháng Tư, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết hôm thứ Năm.

Phu Quoc Tourist
Hình bởi Chris Slupski ở Unsplash

Thủ tướng cho biết thời điểm để Việt Nam mở cửa du lịch trở lại là khi một số nhóm dân cư nhất định đã được tiêm vắc xin Covid-19 lần thứ ba và có các chính sách kiểm soát nhập cư phù hợp.

 

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất cho Việt Nam mở cửa hoàn toàn ngành du lịch bắt đầu từ ngày 31/3 để đón khách quốc tế và cho người dân đi du lịch nước ngoài qua tất cả các kênh.

 

Những người đến Việt Nam phải được tiêm chủng đầy đủ hoặc hồi phục sau Covid-19, xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ qua và có bảo hiểm y tế chi trả điều trị bằng Covid-19 với ít nhất 50.000 USD, Bộ cho biết. Trẻ em và những người chưa được tiêm chủng sẽ có chính sách riêng của họ, sẽ được thông báo sau.

 

Mười một hãng hàng không và công ty du lịch tuần trước đã kiến ​​nghị chính phủ công bố vào đầu tháng Hai về thời hạn mở cửa hoàn toàn trở lại đất nước cho khách du lịch nước ngoài.

 

Khi biên giới bị đóng cửa, số lượng khách nước ngoài đã giảm 96% vào năm ngoái và những tác động đến ngành khách sạn và du lịch là có thể dự đoán được.

 

Vào tháng 11, chính phủ bắt đầu cho phép khách du lịch nước ngoài theo chương trình hộ chiếu vắc xin. Cho đến nay, 8.500 lượt người nước ngoài đã được đón tiếp theo chương trình với một số điều kiện và ràng buộc đặt trước, một nửa trong số đó là Việt kiều về thăm thân nhân.

 

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/travel/pm-urges-preparation-for-full-tourism-reopening-in-march-4423871.html