Mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam: Nghiên cứu thị trường mỹ phẩm Việt Nam 2023 (Phần 3)

Thách thức cho các công ty mỹ phẩm Việt Nam trong tương lai

Có hai xu hướng rõ ràng trong việc các công ty mỹ phẩm có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thâm nhập thị trường Việt Nam. Đầu tiên, họ thâm nhập thị trường thông qua hình thức đầu tư trực tiếp, công ty DeBON Cosmetics của Hàn Quốc là một ví dụ điển hình. Từ năm 1997, Depont dần chiếm lĩnh thị phần Việt Nam bằng việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng của công ty có lúc đạt 30%/năm.

Thách thức cho các công ty mỹ phẩm Việt Nam trong tương lai

Công ty mỹ phẩm DeBON Hàn Quốc

DeBON Cosmetics là một công ty làm đẹp của Hàn Quốc chuyên phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao. Công ty được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc.

Dòng sản phẩm của DeBON Cosmetics bao gồm nhiều loại sản phẩm chăm sóc da, bao gồm sữa rửa mặt, toner, huyết thanh, kem dưỡng ẩm, mặt nạ và kem chống nắng. Công ty được biết đến với việc sử dụng các thành phần tự nhiên, chẳng hạn như chiết xuất thực vật và tinh chất thảo mộc, trong các sản phẩm của mình để cung cấp các giải pháp chăm sóc da nhẹ nhàng nhưng hiệu quả.

DeBON Cosmetics đặt trọng tâm vào nghiên cứu và phát triển, với đội ngũ chuyên gia chuyên phát triển các công thức chăm sóc da mới và sáng tạo. Công ty cũng đầu tư mạnh vào công nghệ và quy trình sản xuất tiên tiến để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao nhất cho các sản phẩm của mình.

Một trong những sản phẩm nổi bật của DeBON Cosmetics là Gold Collagen Ampoule, một loại huyết thanh đậm đặc có chứa các hạt nano vàng và collagen giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi của da và cung cấp độ ẩm sâu.

Công ty cũng cung cấp một loạt các sản phẩm chăm sóc da được thiết kế dành riêng cho nam giới, cũng như một dòng sản phẩm chống lão hóa cho làn da trưởng thành.

DeBON Cosmetics xuất khẩu sản phẩm của mình đến hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản và Vương quốc Anh. Công ty đã giành được một số giải thưởng cho các sản phẩm của mình, bao gồm Giải thưởng Thương hiệu Hàn Quốc và giải thưởng Chỉ số hài lòng của người tiêu dùng Hàn Quốc (KCSI).

Tóm lại, DeBON Cosmetics là một công ty làm đẹp của Hàn Quốc chuyên phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao. Công ty sử dụng các thành phần tự nhiên và công nghệ tiên tiến để tạo ra các công thức chăm sóc da sáng tạo, và các sản phẩm của công ty được biết đến về hiệu quả và chất lượng. DeBON Cosmetics xuất khẩu sản phẩm của mình đến hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới và đã giành được một số giải thưởng cho các sản phẩm của mình.

Nếu thuế nhập khẩu giảm về 0% trong vài năm tới, khả năng cao sẽ dẫn đến những thay đổi lớn trên thị trường mỹ phẩm, nhất là khi tỷ lệ giao dịch vẫn rất hấp dẫn.

Cách thứ hai là bán mỹ phẩm trực tiếp thông qua nhượng quyền thương mại. Shiseido là ví dụ điển hình nhất. Đây là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Nhật Bản được giới thiệu và phân phối tại Việt Nam vào năm 1997 bởi Công ty Thủy Lộc. Thương hiệu này đã chinh phục thị trường Việt Nam thông qua các chuỗi bán lẻ được mở tại một số thành phố trên cả nước, chủ yếu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Việt Nam đã tham gia mở rộng mạng lưới bán lẻ do Thủy Lộc đứng đầu.

Nhờ những chính sách ưu đãi trong những năm gần đây, nhiều công ty mỹ phẩm có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài dễ dàng hơn trong việc đầu tư sản xuất và thâm nhập thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, từ năm 2015, Việt Nam đã ký kết và tuân thủ hàng loạt hiệp định như Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), Khu vực Thương mại Tự do ASEAN – Trung Quốc (ACFTA), Khu vực Thương mại Tự do ASEAN – Hàn Quốc (AKFTA), và Khu vực Thương mại Tự do ASEAN-Ấn Độ. Khu vực Thương mại tự do (AIFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA), thuế suất nhập khẩu hầu hết các mặt hàng sẽ giảm xuống 0-5%. Ưu đãi đầu tư cho mỹ phẩm sẽ không còn hấp dẫn do chi phí đầu tư cao.

“Nếu thuế nhập khẩu mỹ phẩm giảm về 0%, một số hãng mỹ phẩm sẽ ngừng sản xuất tại Việt Nam và tập trung vào nhập khẩu, phân phối. 2/3 công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư vào mỹ phẩm đã ngừng sản xuất tại Việt Nam.”

Thách thức cho các công ty mỹ phẩm Việt Nam trong tương lai

Khu vực thương mại (AIFTA)

Khu vực thương mại tự do ASEAN-Ấn Độ (AIFTA) là một hiệp định thương mại tự do giữa mười quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ. Nó đã được ký vào năm 2009 và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2010.

AIFTA nhằm mục đích thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ bằng cách giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với hàng hóa và dịch vụ được giao dịch giữa hai khu vực. Thỏa thuận bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm nông nghiệp, sản xuất và dịch vụ.

Theo AIFTA, các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ đã đồng ý cắt giảm dần hoặc xóa bỏ thuế quan đối với hàng hóa giao dịch giữa hai khu vực. Điều này sẽ giúp giảm chi phí xuất nhập khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên giao thương với nhau.

Hiệp định cũng bao gồm các điều khoản bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, loại bỏ các rào cản phi thuế quan đối với thương mại và thúc đẩy dòng đầu tư giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ.

AIFTA dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho cả các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận thị trường lớn hơn cho các sản phẩm và dịch vụ tương ứng của họ. Nó cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hội nhập khu vực và tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai khu vực.

Kể từ khi thực hiện AIFTA, thương mại giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ đã tăng lên đáng kể. Hiệp định đã giúp tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp và góp phần vào tăng trưởng và phát triển kinh tế của cả hai khu vực.

Tóm lại, Khu vực mậu dịch tự do ASEAN-Ấn Độ (AIFTA) là một hiệp định thương mại tự do giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai khu vực. Hiệp định giảm hoặc loại bỏ thuế quan đối với hàng hóa và dịch vụ được giao dịch giữa hai khu vực và bao gồm các điều khoản về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thúc đẩy dòng đầu tư. AIFTA dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho cả các quốc gia thành viên ASEAN và Ấn Độ bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận thị trường lớn hơn cho các sản phẩm và dịch vụ tương ứng của họ.

 

Tham gia Beautycare Expo để mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh:

 Đăng ký gian hàng: https://beautycarexpo.com/dat-gian/

 Đăng ký tham quan: https://beautycarexpo.com/dang-ky-tham-quan-online/

 Đăng ký giao thương: https://beautycarexpo.com/dang-ky-giao-thuong-2/