Mekong Capital rót vốn vào nhà bán lẻ mỹ phẩm Beauty Box

0
1165

Ngày 5/7, Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) vừa hoàn tất khoản đầu tư vào Tập đoàn HSV, nhà bán lẻ mỹ phẩm đang vận hành 105 cửa hàng Beauty Box.

Khoản đầu tư từ MEF IV sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển mạng lưới cửa hàng và đa dạng hóa các thương hiệu bán lẻ của Tập Đoàn HSV cũng như cam kết nâng cao trải nghiệm khách hàng. Công ty cũng đặt mục tiêu củng cố văn hóa doanh nghiệp và nâng cao năng lực của đội ngũ lãnh đạo nhằm hiện thực hóa tầm nhìn trở thành hình mẫu về trải nghiệm của nhân viên và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập Đoàn HSV, chia sẻ,:“Chúng tôi tin rằng Văn hóa doanh nghiệp tạo ra sức mạnh tổng hợp để tạo ra một doanh nghiệp phát triển trường tồn. Mekong là đối tác có thế mạnh trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nền tảng vững chắc tạo nên sự phát triển đột phá. Vì thế, chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp này sẽ giúp hiện thực tầm nhìn của HSV 2025 – là hình mẫu của trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên ở Việt Nam.”

Ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc Mekong Capital, chia sẻ: “Chúng tôi rất háo hức khi được hợp tác với bà Lê Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Quốc Bình – các sáng lâp viên của Tập đoàn HSV, để đạt được Tầm nhìn của Tập Đoàn HSV là trở thành hình mẫu mới về trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên tuyệt vời tại Việt Nam. Đội ngũ HSV rất cởi mở, chủ động và đã thể hiện rất nhiều khả năng lãnh đạo để thực hiện tầm nhìn của họ. Cùng nhau, chúng tôi cam kết rằng Tập Đoàn HSV sẽ lập nên chuẩn mực mới về trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm nhân viên, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mạng lưới bán lẻ hướng đến dịch vụ khách hàng, đồng thời thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành bán lẻ tại Việt Nam.”

Beauty Box hoạt động với mô hình Retail-tainment (*) mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm lôi cuốn. Đây là mô hình ghép giữa retail (bán lẻ, mua sắm) và entertainment (giải trí), giúp việc mua sắm lôi cuốn hơn thông qua việc kết hợp nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như tư vấn chuyên gia, thử trang điểm, v.v. (Financial Express, 2019).

Tập Đoàn HSV được thành lập vào năm 2004 bởi hai người bạn là bà Lê Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Quốc Bình. Công ty là nhà phân phối độc quyền của The Face Shop (thương hiệu mỹ phẩm của LG Cosmetics, Hàn Quốc) từ năm 2005.