Sự phát triển nhanh chóng của ngành nail tại Việt Nam

Đối với phái đẹp những tiểu tiết nhỏ như một bộ nail xinh xắn sẽ là điểm nhấn quan trọng, giúp chị em tự tin hơn. Chính vì vậy việc chăm sóc móng giờ đây cũng được quan tâm hàng đầu cùng với các lĩnh vực làm đẹp khác. Ngành nail phát triển như thế nào? Cơ hội phát triển trong ngành nail ra sao? Beautycare Expo sẽ giúp bạn khám phá về ngành nghề hot này.

Lịch sử phát triển ngành nail

Ngành nail có lịch sử phát triển từ rất lâu đời, nhưng để có bước tiến trở thành một ngành riêng thì phải đến thế kỷ 20 khi người Mỹ gốc Việt phát triển thành một ngành nghề cho cộng đồng người Việt tại đây. 

Photo by Kris Atomic on Unsplash

Bất cứ ai dù trẻ hay lớn tuổi, chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn khoảng 400h cho một khóa học nghề và số vốn bỏ ra ít, xấp xỉ $50 để mua một bộ dụng cụ làm nail, bạn đã có thể làm việc được và đi bất cứ nơi đâu để hái ra tiền. Đối với nhiều người, nghề nail không đơn giản là công việc để kiếm tiền, đây còn là một bộ môn nghệ thuật, mang giá trị tinh thần rất lớn.

Thực trạng ngành nail tại Việt Nam

Ban đầu nghề nail chỉ là nghề làm thêm, dành cho những người không chuyên, nghiệp dư. Tuy nhiên trong những năm gần đây thị trường nail bùng nổ mạnh mẽ, với sự chuyên nghiệp, quan tâm đầu tư phát triển của chủ salon. Các hệ thống máy móc làm nail, Thiết kế – Setup bày trí không gian bài bản được du nhập từ nước ngoài. Nghề nail ngày càng được phổ biến, khẳng định vị thế là một phần trong ngành công nghệ làm đẹp.

Ước tính có khoảng 10.000 tiệm nail trên khắp cả nước, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Đây là tiềm năng nghề nghiệp rất lớn, tạo cơ hội cho lao động phổ thông theo đuổi nghề nail và nhà cung cấp sản phẩm thiết bị, dịch vụ liên quan. 

Do Việt Nam chưa có nhiều nhà sản xuất thiết bị nghề nail nên máy móc chủ yếu được nhập từ nước ngoài như Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Hàn,… Là hàng nhập khẩu, tiểu ngạch, chưa được kiểm định chất lượng.

Triển lãm Beautycare Expo là triển lãm chuyên ngành làm đẹp uy tín, nơi quy tụ nhà sản xuất dụng cụ ngành nail cả trong nước và quốc tế. Triển lãm là cầu nối giữa nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ nghề nail đến gần hơn với người tiêu dùng, chủ tiệm cũng như nhà phân phối hàng dụng cụ ngành nail. Tham gia Beautycare Expo để mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh:

Đăng ký gian hàng Triển lãm Beautycare Expo 2023: https://beautycarexpo.com/dat-gian/

Tương lai của ngành Nail tại Việt Nam 

Với sự tăng cao nhu cầu làm đẹp thì cơ hội phát triển của nghề Nail rất rộng mở tại Việt Nam. Thị trường đầy tiềm năng phát triển trong nước sẽ mang đến cơ hội việc làm, doanh thu cho các nhà cung ứng dịch vụ, máy móc, thiết bị ngành nail.

Photo by Maria Lupan on Unsplash

Có thể thấy trong tương lai, ngành nail Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển về cả số lượng lẫn chất lượng. Thậm chí là vươn tầm thế giới, bởi lẽ thị trường nail Việt Nam đang ngày càng rộng mở hơn, chất lượng máy móc, tác phong làm việc cũng hiện đại hơn, người trong ngành cũng đã chuyên nghiệp, xây dựng sự văn minh cho ngành làm đẹp này. 

Để tiếp cận, trải nghiệm với những sản phẩm, dụng cụ, thiết bị nghề nail, xu hướng thiết kế mẫu nail mới, đăng ký tham dự Beautycare Expo ngay để khám phá nhé.

Đăng ký tham dự Triển lãm: https://beautycarexpo.com/dang-ky-tham-quan-online/

Đăng ký giao thương: https://beautycarexpo.com/dang-ky-giao-thuong-2/

Thông tin liên hệ:

Triển lãm Quốc tế về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ làm đẹp – Beautycare Expo 2023

  • Email: beautycare@beautycarexpo.com
  • Website: https://beautycarexpo.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BeautycarExpo

Ban tổ chức Công ty Cổ phần Adpex

Địa chỉ:

  • Trụ sở: Phòng G3, TNVP FOSCO, số 6, Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
  •  Hà Nội: Phòng 310, số 142 Lê Duẩn, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 

  • TP. HCM +84 28 3823 9052
  • Nội  +84 24 3516 2063

Mail: adpex@adpex.vn

Nguồn: Tổng hợp